Máy thái thịt chín

Để thái được thịt chín thành những miếng mỏng, đều nhau, không bị vụn nát không quá khó khăn. Nhưng nếu cần thái với lượng lớn mỗi ngày thì đây lại là chuyện vô cùng tốn công sức và thời gian. Sau đây, mời bạn cùng Điện máy Việt Đức đi tìm hiểu về giải pháp cho vấn đề này: Máy thái thịt chín.

1. Máy thái thịt chín là gì?

Máy thái thịt chín hay thịt đông lạnh là sản phẩm chuyên dụng dùng để thái các loại thịt nấu chín hay thịt đông lạnh ở chế độ tự động hoặc bán tự động. Máy thường được làm từ hợp kim nhôm không gỉ, bảo đảm an toàn thực phẩm nên được dùng phổ biến tại nhiều cửa hàng bánh mì.

Thịt, giò, chả được cắt bằng máy sẽ có độ dày mỏng đều, đẹp mắt vừa tiết kiệm thời gian mà lại tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

2. Cấu tạo chung của thiết bị chuyên để cắt thịt chín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy cắt thịt chín đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Nhưng nhìn chung, hầu hết các loại máy này đều có cấu tạo cơ bản như sau: 

2.1. Khung máy

Khung máy thường được làm từ thép nguyên khối, nhôm hay inox bền chắc. Phần chân đế sẽ được gắn lớp cao su để chống tiếng ồn, chống rung lắc gây ảnh hưởng đến các bộ phận của máy khi hoạt động.

2.2. Lưỡi dao để cắt thịt

Dao cắt thịt chín được làm thành dạng đĩa tròn với kích thước từ 250 – 300mm tùy vào từng loại máy cụ thể. Lưỡi dao làm từ thép nguyên khối không gỉ, độ sắc bén cao cho ra những lát thịt đẹp.

2.3. Motor máy

Động cơ motor được trang bị ở bên dưới máy để xoay lưỡi dao khi cắt thịt.

2.4. Máng trượt thịt

Bộ phận dùng để đựng thịt khi cho vào máy cắt.

XEM THÊM:

2.5. Bàn đỡ thịt

Bàn đỡ giúp máng được vững vàng chịu được sức nặng của miếng thịt.

3. Nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín

Máy cắt thịt chín có 2 loại: Máy cắt thịt bán tự động và Máy cắt thịt tự động. 2 dòng sản phẩm này có nguyên lý hoạt động khác nhau: 

3.1. Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt bán tự động

Trước khi nhấn công tắc chạy, bạn cần vặn nút điều chỉnh độ dày lát thịt từ 0,5 – 12mm. Khi đó, phần đỡ bàn thịt sẽ dịch chuyển để tạo ra khoảng hở so với lưỡi dao bằng với độ dày đó. Sau khi đã điều chỉnh xong, bạn cho phần thịt chín cần cắt lên máng trượt, dùng tay giữ chặt và nhấn công tắc hoạt động.

Khi máy hoạt động, bạn dùng tay giữ chặt phần thịt và đẩy máng trượt về phía lưỡi dao. Khi thịt trượt qua lưỡi dao, chúng sẽ bị cắt thành từng lát mỏng rồi rơi xuống sau thân máy.

3.2. Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt tự động

Nhìn chung thì cách hoạt động của lại máy thái thịt chín tự động cũng tương tự như với máy bán tự động. Tuy nhiên, đối với loại máy này, bạn sẽ không cần phải dùng tay giữ miếng thịt và đẩy máng trượt nữa mà chỉ cần cố định lên máy rồi nhấn nút khởi động và chờ lấy thành quả là xong. 

Như vậy, xét về nguyên lý hoạt động thì máy thái thịt chín tự động sẽ dễ sử dụng và tiết kiệm công sức hơn nhiều. Tất nhiên là việc tự động hóa hoàn toàn cũng khiến cho chiếc máy này có giá thành cao hơn so với máy bán tự động. Vì thế, nếu đang có ý muốn mua 1 chiếc máy thái thịt chín thì bạn hãy cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Quý khách muốn mua máy thái thịt chín, vui lòng liên hệ tới hotline: 0915.059.035 để được tư vấn miễn phí.

Điện Máy Việt Đức

==============

Mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Điện Máy Việt Đức

Trụ sở chính: 605 Lĩnh Nam- Hoàng Mai Hà Nội

ĐT0982878283

Emai: dienmayvietduc2019@gmail.com

Websitehttps://maythucphamvietduc.vn/

Bình luận trên Facebook