Dao cạo mía 4 lưỡi thép

Nước mía là 1 thức uống được nhiều người yêu thích tại nước ta. Trước khi cho vào máy ép, các cây mía sẽ được cạo sạch lớp vỏ bụi bẩn bên ngoài. Nếu như chỉ dùng loại dao thái gọt thông thường thì sẽ tốn nhiều thời gian mới cạo xong 1 cây mía. Vì thế, dao cạo mía chuyên dụng đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại dao cạo mía 4 lưỡi thép phổ biến hiện nay.

1. Dao cạo mía là gì?

Dao cạo mía là gì? Hiểu 1 cách đơn giản thì đây là loại dao có thiết kế đặc biệt, chuyên dùng để cạo mía. Với sản phẩm này, mía sẽ được cạo sạch vỏ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của người sử dụng.

2. Thiết kế của dao cạo vỏ mía 4 lưỡi thép

Dao cạo mía, máy gọt vỏ mía 4 lưỡi thép thông thường có cấu tạo gồm:

  • Ống tròn để đưa cây mía vào cạo
  • 4 lưỡi dao thép hình vòng cung được làm bằng hợp kim đặc biệt hoạt động trơn tru, bền bỉ. Chúng được sắp xếp bắt chéo, so le nhau và cố định vào ống tròn.
  • Lò xo cố định mỗi lưỡi dao để tạo độ co dãn, đàn hồi và giúp cho tâm của khung dao có thể thay đổi kích thước phù hợp với độ lớn nhỏ của cây mía.
  • Ống tròn chứa 4 lưỡi dao được gắn chặt với 1 thanh thép dài khoảng 50cm. Thanh thép này dùng để cố định vào các vị trí như: Cột điện, thân cây, cột sắt… khi làm việc.

3. Hướng dẫn sử dụng dao cạo mía 4 lưỡi nhanh và bền

3.1. Hướng dẫn cách sử dụng dao cạo mía 4 lưỡi thép

  • Bước 1: Cổ định dao vào cột hay gốc cây cao sao cho ngang với eo để tiện sử dụng. Vặn chặt các ốc vít để cố định thanh lò xo.
  • Bước 2: Chặt vát đầu cây mía rồi đưa đầu vát vào từ phía 4 lưỡi dao thép đan chéo vào nhau.
  • Bước 3: Giữ chặt thân cây mía kết hợp ấn, xoay để 4 lưỡi dao mở ra từ từ theo sự đàn hồi của lò xo.
  • Bước 4: Xuyên cây mía từ từ qua 4 lưỡi dao qua ống dao cạo.
  • Bước 5: Dùng tay nắm đầu kia của cây mía và rút ra rút vào để vỏ mía được cạo đều xung quanh.

Lưu ý: Khi tiến hành đưa mía vào dao cạo, người dùng chỉ cần đứng yên 1 chỗ và thao tác bằng tay rút ra rút vào cho đến khi cạo sạch.

3.2. Nguyên lý hoạt động của dao cạo mía 4 lưỡi thép

Khi thân cây mía được đưa vào, các thanh lò xo sẽ co dãn khiến lưỡi dao bị nghiêng đi 1 góc tùy vào độ lớn nhỏ của cây mía và bám sát thân xây. Các lưỡi dao này sẽ trở lại bình thường sau khi mía đã cạo xong và được rút ra ngoài.

Chính nhờ khả năng thay đổi tâm, sự kết hợp chuyển động tịnh tiến và xoay tròn trong quá trình cạo mà lưỡi dao có thể bám đều vào xung quanh thân cây mía và làm sạch nhanh chóng. Đặc biệt, nhờ đó mà dù cây mía thẳng, cong, nhiều hay ít mắt… thì cũng đều có thể được cạo sạch bóng trong thời gian ngắn.

Trên đây là 1 số thông tin về sản phẩm dao cạo mía 4 lưỡi thép được nhiều quán giải khát sử dụng hiện nay. Quý khách muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này, vui lòng liên hệ tới hotline: 0982878283 để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ tư vấn viên của Máy Thực Phẩm Việt Đức

>>>Xem thêm: Máy ép nước mía chạy bằng acquy

Điện Máy Việt Đức

==============

Mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Điện Máy Việt Đức

Trụ sở chính: 605 Lĩnh Nam- Hoàng Mai Hà Nội

ĐT0982878283

Emai: dienmayvietduc2019@gmail.com

Websitehttps://maythucphamvietduc.vn/

Bình luận trên Facebook